Bí thơm

Mã sản phẩm 123000000538
Mã lô BÍ XANH THƠM
Ngày thu hoạch 10/05/2024
Hạn sử dụng 90 ngày
Đóng gói 0 kg
Sản xuất theo quy trình Organic
Cơ sở sản xuất HTX Yến Dương
Sản xuất Miến dong, Gạo nếp Tài, Bí thơm, Trà bí thơm, cá tầm, cá hồi nước lạnh có xác nhận chất lượng và truy xuất thông minh eGap & eGap.vn
  • Công việc 1 : Làm đất Xem chi tiết 20-12-2023

    - - Làm đất: Tiến hành cày bừa toàn bộ diện tích trồng, thu dọn sạch cỏ dại, tàn dư thực vật. Bón lót phân chuồng hoai mục với liều lượng 15 - 20 tấn/ha hoặc phân hữu cơ vi sinh 4-5 tấn/ha. Vôi bột: 8 - 10 tạ/ha; phân lân nung chảy Văn Điển: 400 - 450kg/ha. Bón lót trước khi trồng 7 - 10 ngày. - Lên luống: Lên luống cao 25-30cm; rộng 2m nếu trồng hàng đơn, rộng 5m nếu trồng hàng đôi. Khoảng cách luống 0,7-1m

    - Ghi chép: hà Thị Nhung

  • Công việc 2 : Giống Xem chi tiết 23-12-2023

    - PHỐI HỢP TRONG KHÂU CHỌN, BẢO TỒN, PHỤC TRÁNG, GIỮ GIỐNG LÀ BƯỚC QUAN TRỌNG NHẤT! Từ năm 2020 HTX Yến Dương là Đơn vị tiên phong trong việc phối hợp thực hiện đề tài: “Phục tráng giống Bí thơm Ba Bể đảm bảo năng suất cao, chất lượng tốt” thuộc đề tài của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bắc Kạn; Đơn vị chủ trì đề tài – Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên.

    - Ghi chép: Ma Thị Ninh

  • Công việc 3 : Bón Lót Xem chi tiết 15-01-2024

    - Ủ phân - bón phân: Bón lót phân chuồng hoai mục với liều lượng 15 - 20 tấn/ha hoặc phân hữu cơ vi sinh 4-5 tấn/ha. Vôi bột: 8 - 10 tạ/ha; phân lân nung chảy Văn Điển: 400 - 450kg/ha. Bón lót trước khi trồng 7 - 10 ngày. Tùy theo điều kiện của các hộ gia đình, và tình hình sinh trưởng của cây, có thể bón thúc theo 2 giai đoạn sau: Bón thúc lần 1: Khi cây bắt đầu ngả ngọn bò hoặc lúc bắt đầu leo lên giàn (sau khi mọc 30-35 ngày). Bón thúc lần 2: sau khi cây đậu quả rộ ( sau đợt 1: 15-25 ngày). => Loại phân bón: Sử dụng Phân nở hữu cơ Hà Lan FERTIPLUS 65 OM, với liều lượng 250-300kg/ha/lần bón. Nên bón giữa luống, cách gốc 20cm. => Ngoài ra, bà con có thể tận dụng các nguyên liệu sẵn có ở địa phương như đậu tương, bột ngô hoặc cá ngâm ủ để bón nhằm bổ sung thêm dinh dưỡng cho cây trồng.

    - Ghi chép: hà Thị Nhung

  • Công việc 4 : Thao tác kỹ thuật Xem chi tiết 25-01-2024

    - Lên luống cao 25-30cm; rộng 2m nếu trồng hàng đơn, rộng 5m nếu trồng hàng đôi. Khoảng cách luống 0,7-1m.

    - Ghi chép: hà Thị Nhung

  • Công việc 5 : Phòng trừ sâu Xem chi tiết 20-02-2024

    - Sử dụng các loại bẫy, bả chua ngọt, bẫy dính để trừ sâu trưởng thành. Sử dụng dung dịch thảo mộc gừng, tỏi, ớt phun định kỳ 1 tuần/lần từ sau khi trồng đến khi kết thúc chu kì kinh doanh. Liều lượng 1 lần phun: pha 1 lít dung dịch với 400 lít nước phun cho 1 ha, tiến hành phun đều trên toàn bộ diện tích ruộng trồng theo hình thức tưới phun sương. - Biện pháp sử dụng thuốc BVTV: Nên sử dụng thuốc BVTV sinh học, thảo mộc có thời gian cách ly ngắn khi mật độ sâu, tỷ lệ bệnh cao, không thể khống chế bằng biện pháp thủ công, cụ thể: mật độ sâu tơ giai đoạn cây con: >20 con/m2, giai đoạn cây lớn: >30 con/m2; sâu xanh bướm trắng: > 6 con/m2, rệp > 30% số cây. Bọ nhảy, rệp: Xử lý bằng các hoạt chất như Matrine (Sokupi 0.36AS, Sakumec 0.36EC, 0.5EC,.....).

    - Ghi chép: hà Thị Nhung

  • Công việc 6 : Kiểm tra đồng ruộng Xem chi tiết 05-03-2024

    - Thăm đồng ruộng, chăm sóc, phòng trừ sâu, bệnh hại: Trong quá trình chăm sóc, bí thơm thường ít bị sâu bệnh, một số loại sâu bệnh có thể gặp là sâu xanh, rệp, sâu vẽ bùa. Một số biện pháp phòng trừ có thể áp dụng bao gồm: - Biện pháp canh tác, thủ công Ngâm nước ngập luống khoảng 10 ngày để hạn chế bọ nhảy, sâu bệnh trong đất. Sử dụng nấm đối kháng Trichoderma ủ với phân hữu cơ hoai mục. Vệ sinh đồng ruộng, dọn sạch cỏ dại, tàn dư cây trồng kết hợp sử dụng các chế phẩm sinh học EMINA, BIOEM, EM,... để ủ. Tạo môi trường thuận lợi cho thiên địch phát triển, trồng cây dẫn dụ, xua đuổi côn trùng gây hại như: hoa cúc, hướng dương, linh lăng, húng, bạc hà, hành, tỏi, xả, gừng,...trồng xen vào các đầu luống hoặc xung quanh ruộng

    - Ghi chép: hà Thị Nhung

  • Công việc 7 : Kiểm tra đồng ruộng Xem chi tiết 08-04-2024

    - Kiểm tra đồng ruộng

    - Ghi chép: hà Thị Nhung

  • Công việc 8 : Kiểm tra đồng ruộng Xem chi tiết 05-05-2024

    - Thanh tra chéo giữa các tổ nhóm và HTX để đảm bảo đúng canh tác theo tiêu chuẩn hữu cơ.

    - Ghi chép: hà Thị Nhung

  • Công việc 9 : Thu hoạch Xem chi tiết 10-05-2024

    - Thu hoạch Thu hoạch khi quả đã già, lớp vỏ bên ngoài có phấn trắng. Trong quá trình thu hoạch, vận chuyển, tránh làm xây xát, và dập quả. Quả sau khi thu hoạch có thể xếp lên các giá, kệ gỗ hoặc kệ tre, để nơi sạch sẽ, thoáng mát để bảo quản.

    - Ghi chép: hà Thị Nhung

  • Công việc 10 : Chứng chận tiêu chuẩn Xem chi tiết 10-05-2024

    - + Chứng nhận OCOP 4 sao; + Chứng nhận ISO 22000:2018; + Chứng nhận Hữu cơ Tiêu chuẩn Quốc gia về nông nghiệp hữu cơ (TCVN); + Tiêu chuẩn Nông nghiệp Nhật Bản cho Trồng trọt Hữu cơ (JAS); + Chứng nhân Hữu cơ (PGS).

    - Ghi chép: hà Thị Nhung

  • Công việc 11 : Nơi bán hàng Xem chi tiết 10-05-2024

    - Ký kết hợp đồng tiêu thụ với các Doanh nghiệp và nhà phân phối, trong Hội nghị xúc tiến thương mại cho thương hiệu "Bí xanh Thơm Ba Bể"

    - Ghi chép: hà Thị Nhung

  • Công việc 12 : Nơi bán hàng Xem chi tiết 10-05-2024

    - Đưa Bí xanh Thơm Ba Bể lên kệ hàng tiêu thụ và quảng bá sản phẩm

    - Ghi chép: hà Thị Nhung

  • Công việc 13 : Tem QR code eGAP Xem chi tiết 10-05-2024

    - Tem truy suât nguồn gốc và chất lượng

    - Ghi chép: hà Thị Nhung

    Thông tin truy xuất
    Lô sản xuất BÍ XANH THƠM
    Diện tích 10 Ha
    Người sản xuất Ma Thị Ninh
    Người ghi chép hà Thị Nhung
    Địa chỉ Thôn Nà Giảo, Xã Yến Dương, Huyện Ba Bể, Tỉnh Bắc Kạn, Việt Nam
    Cơ sở sản xuất HTX Yến Dương
    Quốc gia Việt Nam
    Tiêu chuẩn sản xuất
    Tiêu chuẩn Organic
    Chứng chỉ 19-QĐ/PGSBK
    Diện tích
    Hiệu lực đến 24/10/2024
    Ảnh chứng chỉ
    Đánh giá ngay
    Đánh giá của bạn giúp người dùng có thêm tư vấn để lựa chọn sản phẩm