Măng khô Mạy Thốc

Mã sản phẩm 123000100079
Mã lô Lô 8: Măng
Ngày thu hoạch 04/12/2023
Hạn sử dụng 365 ngày
Đóng gói 1 kg
Sản xuất theo quy trình Organic
Cơ sở sản xuất HTX Yến Dương
Sản xuất Miến dong, Gạo nếp Tài, Bí thơm, Trà bí thơm, cá tầm, cá hồi nước lạnh có xác nhận chất lượng và truy xuất thông minh eGap & eGap.vn
  • Công việc 1 : Chứng chận tiêu chuẩn Xem chi tiết 06-09-2023

    - Chứng nhận VSATTP, ISO, Chuỗi cung ứng TPAT

    - Ghi chép: Ma Thị Ninh

  • Công việc 2 : Thu hoạch Xem chi tiết 06-09-2023

    - Thu hoạch măng tươi mọc tự nhiên

    - Ghi chép: Ma Thị Ninh

  • Công việc 3 : Chế biến Xem chi tiết 07-09-2023

    - Sau khi thu hoạch măng về, đem rửa măng thật sạch để cây măng không còn bám đất. Rửa xong, nhẹ nhàng dùng dao tách toàn bộ lớp áo măng ra khỏi thân măng. Tách áo măng xong, bạn dùng dao cắt bỏ phần gốc măng già, chỉ giữ lại ngọn măng non. Làm tới đâu, bạn cho luôn ngọn măng vào ngâm trong chậu nước muối pha loãng tới đó để măng ra bớt nhựa, chất độc có trong măng.

    - Ghi chép: Ma Thị Ninh

  • Công việc 4 : Chế biến Xem chi tiết 07-09-2023

    - Ngâm măng từ 1 – 2 tiếng sau đó rửa kỹ với nước. Rửa xong, xếp măng vào nồi, đổ nước ngập măng rồi cho 50 – 70 gram muối (tuỳ lượng măng trong nồi) vào chung. Đặt nồi măng lên bếp rồi đun lửa to cho nhanh sôi. Sau khi nồi măng sôi, hạ nhỏ lửa và luộc từ 15 – 20 phút. Luộc xong, vớt măng ra và để nguội.

    - Ghi chép: Ma Thị Ninh

  • Công việc 5 : Chế biến Xem chi tiết 07-09-2023

    - Thái măng: Măng nguội hẳn, sẽ tiến hành tới bước thái măng. Đối với măng củ, thái lát có độ dày từ 0,3 – 0,5 cm. Đối với măng lá, thái tuỳ độ dày của cây măng và hết sức cẩn thận để tránh làm vỡ lá măng.

    - Ghi chép: Ma Thị Ninh

  • Công việc 6 : Chế biến Xem chi tiết 08-09-2023

    - Phơi măng: Thái măng xong, tiến hành xếp các miếng măng dàn đều lên nia hoặc những miếng cót lớn. Xếp các miếng măng với khoảng cách vừa đủ để măng được khô đều khi phơi. Nếu phơi măng dưới trời nắng to thì từ 5 – 7 ngày, sẽ có được mẻ măng khô. Nếu phơi trong điều kiện nắng nhẹ thì thời gian này cần lâu hơn.

    - Ghi chép: Ma Thị Ninh

  • Công việc 7 : Thu hoạch Xem chi tiết 19-09-2023

    - Thu hoạch và đóng gói sản phẩm

    - Ghi chép: Ma Thị Ninh

  • Công việc 8 : Tem QR code eGAP Xem chi tiết 19-09-2023

    - Dán tem nhãn và Tem QrCode

    - Ghi chép: Ma Thị Ninh

  • Công việc 9 : Tem QR code eGAP Xem chi tiết 04-12-2023

    - Tem Qr code măng mầm HTX Yến Dương

    - Ghi chép: Ma Thị Ninh

Thông tin truy xuất
Lô sản xuất Lô 8: Măng
Diện tích 15 Ha
Người sản xuất Ma Thị Ninh
Người ghi chép hà Thị Nhung
Địa chỉ Thôn Nà Giảo, Xã Yến Dương, Huyện Ba Bể, Tỉnh Bắc Kạn, Việt Nam
Cơ sở sản xuất HTX Yến Dương
Quốc gia Việt Nam
Tiêu chuẩn sản xuất
Tiêu chuẩn Organic
Chứng chỉ 19-QĐ/PGSBK
Diện tích
Hiệu lực đến 24/10/2024
Ảnh chứng chỉ
Đánh giá ngay
Đánh giá của bạn giúp người dùng có thêm tư vấn để lựa chọn sản phẩm