(VDECA & Viện Công nghệ xanh phối hợp với Cty Milky Way tổ chức thành công Hội nghị Vùng nguyên liệu đạt chuẩn hữu cơ eGap phục vụ nguyên liệu sản xuất sữa hạt và bột dinh dưỡng đạt chuẩn Global GMP)

Xu hướng người tiêu dùng hiện nay ưa chuộng sữa động vật (bò, dê…) hoặc sữa từ hạt thực vật?

Mặc dù sữa bò truyền thống vẫn thống trị thị trường sữa, nhưng các nhà bán lẻ ngày càng có xu hướng bán nhiều hơn các loại sữa thay thế có nguồn gốc thực vật. Có rất nhiều câu hỏi được đặt ra như làm thế nào để tạo ra sữa từ một loại hạt, liệu sữa thực vật có tốt cho sức khỏe không? Thành phần dinh dưỡng trong sữa thực vật so với sữa bò như thế nào? Các lựa chọn thay thế dựa trên thực vật có thực sự là sữa?

Sữa có nguồn gốc thực vật được làm bằng cách xay đậu hoặc trộn (mix) các loại hạt xay nghiền siêu mịn các loại hạt mầm, hạt khô: gạo cẩm dược thảo, đậu xanh, đậu đen, đậu nành, đậu hà lan, đậu đỏ, hạt sen, yến mạch, canxi, đông trùng hạ thảo...., sau đó thêm nước, đường, hương vị, vitamin và khoáng chất. Các chất dinh dưỡng và lượng đường trong sữa thực vật khác nhau đáng kể dựa trên cách thức nó được sản xuất và những thành phần đã được thêm vào.

Sữa bò chứa protein, canxi, riboflavin và kali. Các chất dinh dưỡng là nhất quán trong tất cả các sản phẩm, nhưng lượng chất béo thay đổi từ không béo, ít chất béo và đầy đủ chất béo. Sữa đậu nành tăng cường canxi là loại gần nhất với sữa bò. Tỷ lệ protein (đạm) thực vật nói chung tương đương đạm động vật. Sữa làm từ thực vật đang trở nên phổ biến hơn vì một số người thích mùi vị và sự đa dạng của hương vị, thành phần dinh dưỡng phù hợp với các lứa tuổi, thể tạng, bệnh lý. Nó cũng được ưa thích bởi những người bị dị ứng hoặc không dung nạp với sữa bò. Các chuyên gia khuyến khích người uống sữa nên đọc nhãn và lựa chọn sữa dựa trên thành phần dinh dưỡng, giá cả và sở thích cá nhân.

Trong những ngày gần đây, VDECA đã về làm việc và thăm cơ sở sản xuất sữa hạt thực vật và Bột dinh dưỡng của Milky Way - Công ty hàng đầu về Sữa hạt thực vật, là một doanh nghiệp chuyên về chế biến và kinh doanh dược phẩm, Công ty đã được cấp Giấy chứng nhận ISO 22 000:2018, Global GMP, Chứng chỉ đăng ký sản phẩm lưu hành tại Hoa kỳ, Công ty đang có nhu cầu cần sự hỗ trợ của nhà nước, tập hợp các nhà khoa học, các doanh nghiêp khoa học công nghệ thuộc các lĩnh vực nông nghiệp, dinh dưỡng, chế biến, bảo quản, truyền thông hợp tác với công ty xây dựng vùng nguyên liệu, nghiên cứu phát triển sản phẩm mới, sản phẩm hữu cơ, chuyển đổi số quản lý các chuỗi sản xuất, quản trị sản phẩm, quản trị doanh nghiệp và kế toán điện tử.

Ngày 2/6/2023, Công ty đã phối hợp với Liên hiệp HTX Kinh tế số Việt Nam (VDECA) và Viện Công nghệ Xanh tổ chức Hội nghị “ Hợp tác xây dựng vùng nguyên liệu hữu cơ Phục vụ chế biến các loại thực phẩm bột dinh dưỡng và dược phẩm tại Công ty Cp Dược phẩm Milky Way”

Có thể là hình ảnh về 10 người, bàn, cái bục và văn bản

 

Có thể là hình ảnh về 8 người, bàn, cái bục và văn bản

Có thể là hình ảnh về 10 người và văn bản

Tới dự có Lãnh đạo Sở NN-PTNT Hà Nội, UBND các huyện Chương Mỹ, Phù Yên – Sơn La, các nhà khoa học thuộc Bộ Y tế, Viện KHNN VN, Viện Dinh dưỡng, Bệnh viện Y học Cổ truyền Quân đội, các HTX vùng sản xuất nguyên liệu hạt hữu cơ. Các đại biểu đã trải nghiệm nếm sản phẩm và phát biểu ủng hộ hướng sản xuất sữa hạt thực vật và bột dinh dưỡng từ các nguồn nguyên liệu đạt chuẩn hữu cơ và quản lý, giám sát và xác nhận chất lượng sản bằng Chứng nhận Quản lý điện tử Thực hành nông nghiệp Tốt eGap cho nguyên liệu đầu vào, Thực hành sản xuất Tốt eGMP cho thành phẩm sữa hạt và bột dinh dưỡng hữu cơ, đạt tiêu chuẩn quốc tế, phần đấu trở thành Sản phẩm Thủ đô tiêu biểu và Sản phẩm đạt Thương hiệu Quốc gia, Quốc tế. Hội nghị kết thúc với các Thỏa thuận Hợp đồng hợp tác giữa Công ty và các bên.

Nguồn : VDECA